Sáng ngày 5/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các vị đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến.
Ngày 12/08/2021

Dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở UBND xã Mê Linh có các đồng chí: Nghiêm Đăng Huynh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí là Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQ xã và các cán bộ, công chức, Hiệu trưởng các nhà trường, Đài truyền thanh, Bí thư, trưởng thôn.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe đại diện đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã hoàn thành chương trình kế hoạch đề ra: đã bầu, phê chuẩn các chức danh lãnh đạo cấp cao của Nhà nước; xem xét báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021…; ban hành 29 nghị quyết quan trọng.

Media/118_MeLinh/FolderFunc/202108/Images/txct-20210812034534-e.jpg

Đại biểu cử tri xã Mê Linh dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND xã.

Tại hội nghị cử tri Trần Thị Thành kiến nghị đề xuất về xây dựng nông thôn mới nâng cao và nâng thôn mới kiểu mẫu: đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, tạo điều k iện hơn nữa để có cơ chế chính sách phù hợp, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở về đầu tư đất đai, tài chính để trả  nợ công và xây dựng tiếp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết đây là lần đầu tiên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến song được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí nêu bật một số kết quả nổi bật, những điểm đổi mới của kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp; đồng thời giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị và bằng văn bản chuyển các sở, ngành liên quan nghiên cứu giải quyết, đồng thời chuyển tới Quốc hội, các bộ, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kêu gọi con em xa quê không di chuyển về tỉnh, chấp hành nghiêm các quy định của cấp ủy, chính quyền sở tại, nếu có khó khăn cần thông báo để tỉnh kịp thời hỗ trợ.