HĐND xã khóa XXI, tổ chức thành công Kỳ họp thứ 2
Ngày 02/08/2021

HĐND xã khóa XXI, tổ chức thành công Kỳ họp thứ 2

Ngày 30/7/2021, Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức trọng thể kỳ họp thứ 2. Về dự kỳ họp có các đại biểu HĐND xã, các đồng chí Đảng ủy viên, cán bộ, công chức, bán chuyên, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp trong phiên làm việc sáng ngày 30/7, đồng chí Nghiêm Đăn Huynh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết nghị tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống của người dân và sự phát triển kinh tế-xã hội của xã. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận sâu kỹ, có những ý kiến đánh giá sát, đúng về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại cho từng nội dung, chỉ ra nguyên nhân chủ quan, giúp HĐND xã có cơ sở quyết nghị thông qua các nghị quyết, đảm bảo chất lượng, khả thi, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2021. Tiếp đó, thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Hoàng Lung, Ủy viên BTV – Chủ tịch UBND xã báo báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm. Theo đó, Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện: 147,1 tỷ đồng, đạt 48,8% kế hoạch, tăng 3.5% so với cùng kỳ, trong đó: Sản xuất nông, thuỷ sản ước đạt 44,78 tỷ đồng, đạt 49,7% kế hoạch, tăng 1,6% so với cùng kỳ; Công nghiệp - XDCB ước đạt 75,1 tỷ đồng, đạt 48,9% kế hoạch, tăng 5,6% so với cùng kỳ; Thương mại - dịch vụ ước đạt 27,2 tỷ đồng, đạt 47,1% kế hoạch, tăng 5,2% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế: Nông, thủy sản chiếm 30,4%, Công nghiệp - XDCB: 51,1% và thương mại dịch vụ: 18,5%.Tổng số hộ là 2.773 hộ với 8.051 nhân khẩu. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả; kịp thời ngăn chặn, không chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn. Xã đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời hoàn thành kiện toàn bộ máy chính quyền sau bầu cử. Quốc phòng, an ninh được củng cố.Cũng tại kỳ họp, UBND xã trình HĐND xã tờ trình  xây dựng các phòng học, phòng chức năng của Trường TH&THCS.

Kỳ họp thứ 2, HĐND xã khóa XX diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, do đó, nội dung, chương trình kỳ họp được rút ngắn. Tuy nhiên với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc,tập trung nghiên cứu, thảo luận sâu, phát biểu thẳng thắn, đúng trọng tâm, trọng điểm của của các đại biểu; Kỳ họp vẫn đảm bảo chất lượng cao, có ý nghĩa quan trọng, tại kỳ họp đã thông qua 4  nghị quyết, với những quyết sách mạnh để phát triển kinh tế-xã hội của xã trong 6 tháng cuối năm, tạo nền tảng cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 của xã.

Media/118_MeLinh/FolderFunc/202108/Images/hdnd-xa-20210802045213-e.jpg